‘Phụ nữ chỉ cần đàn ông biết san sẻ công việc’

Chị em chỉ cần một người chồng cùng chia sẻ kinh tế, việc nhà, cùng dạy con cái, bớt gia trưởng.

Đọc bài viết của bạn Vũ Hoàng về áp lực của đàn ông Việt vì phụ nữ quá đòi hỏi, tôi không đồng ý nhiều điều.

Thứ nhất nếu bạn có những cô vợ suốt ngày chỉ biết đòi tiền chồng, đòi chồng phải giàu… trong khi bản thân cô vợ đó không kiếm ra tiền, thì bạn hãy tự hỏi lý do bạn chọn cô ấy làm vợ, vì cô ấy xinh đẹp chăng?

Chuyện này cũng tương tự phụ nữ chọn nhầm chồng, lấy phải đàn ông gia trưởng, có thói bạo hành vợ. Một vài đại diện xấu không thể dùng để kết tội cả một giới.

Thứ hai, thực tế cuộc sống hiện tại phụ nữ Việt Nam đi làm cao hơn các nước Nhật, Hàn…: vừa kiếm tiền, vừa làm việc nhà, vừa chăm con, chăm sóc bố mẹ chồng, lo đối nội đối ngoại.

Đàn ông nếu kiếm được tiền ngang vợ, mà anh nào giúp đỡ vợ việc nhà thì đều được khen là chồng tốt. Đánh giá của xã hội về một người đàn ông tốt chỉ ngang với mức bình thường của một người phụ nữ, vậy mà bạn còn kêu đàn ông Việt áp lực?

>> Nữ quyền hiện đại không cào bằng vai trò của hai giới

Tôi làm việc với nhiều người Hàn, gia đình chỉ có một người đi làm, mà họ vẫn đưa tiền cho vợ giữ, vậy chắc chắn họ áp lực kinh tế hơn đàn ông Việt.

Tất nhiên nếu bạn lấy một người vợ vừa đẹp, vừa giỏi vừa giàu thì bạn cũng sẽ chịu áp lực. Nhưng mây tầng nào gặp gió tầng đó, còn bạn thu nhập trung bình nhưng thích các cô hotgirl xài hàng hiệu thì rõ là do chọn lựa của bạn.

Đa số phụ nữ Việt chỉ cần một người đàn ông cùng họ xây dựng gia đình, cùng chia sẻ kinh tế, việc nhà, cùng dạy con cái, bớt gia trưởng, bớt để họ gánh vác một mình.

Tôi thấy việc này rất đơn giản. Còn nếu cảm thấy khó khăn để chia sẻ về kinh tế và việc nhà, thì sống độc thân cũng là một giải pháp tốt. Bạn sẽ không làm khổ ai và không khổ vì ai.

HNT

>>Bài viết không nhất thiết trùng với quan điểm VnExpress.net. Gửi bài tại đây.

Đàn ông Việt cần thoát khỏi 'bẫy nam tính'

Đàn ông Việt cần thoát khỏi ‘bẫy nam tính’

Nhiều người nói rằng chỉ thấy phụ nữ “ế”, điều này chứng tỏ rằng đàn ông cần vợ chứ chị em không phải ai cũng cần có chồng.  114

Bảy lý do phụ nữ đảm đang sẽ sống tốt hơn

Bảy lý do phụ nữ đảm đang sẽ sống tốt hơn

Phụ nữ đảm đang, biết nấu ăn sẽ tốt cho bản thân, sau đó là chồng con.  104

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook

Call

Mail

Zalo

Youtube