Y tá vờ tiêm chủng cho người bài vaccine

Cảnh sát bắt một y tá ở thành phố Palermo với cáo buộc giả vờ tiêm cho những người bài vaccine để họ lấy chứng nhận tiêm chủng.

Cảnh sát đã sử dụng camera ngụy trang để ghi hình nữ y tá 58 tuổi đang làm việc tại một trung tâm tiêm chủng ở Palermo, thủ phủ vùng Sicily. Video được cảnh sát Italy đăng trên Twitter ngày 15/1 cho thấy nữ y tá dường như đã hút một liều vaccine Covid-19 vào ống tiêm, sau đó bơm hết vaccine ra khăn giấy trước khi tiêm vào cánh tay của những người bài xích tiêm chủng.Video Player is loading.DừngHiện tại 0:07/Thời lượng 0:45Đã tải: 0%Tiến trình: 0%Bỏ tắt tiếngToàn màn hình

Nữ y tá Italy bơm vaccine ra khăn giấy rồi tiêm cho những người phản đối tiêm chủng. Video: Twitter/Polizia di Stato.

Cảnh sát cho biết liều vaccine tăng cường của chính nữ y tá này cũng là giả và bắt bà vì tội có hành vi giả mạo và tham ô.

Đây không phải lần đầu tiên một y tá bị bắt ở Italy vì giả vờ tiêm vaccine Covid-19. Hàng chục nhân viên y tế, bao gồm ít nhất ba bác sĩ, đã bị buộc tội hoặc điều tra vì nghi ngờ tiêm vaccine giả trong những tháng gần đây, với một số người trả tới hơn 450 USD cho dịch vụ này.

Tuần trước, một y tá ở Ancona, vùng Marche, cũng bị bắt vì cáo buộc tiêm vaccine Covid giả cho ít nhất 45 người.

Theo các nhà điều tra, những người biểu tình chống vaccine sẵn sàng trả tiền để nhận được cái gọi là “thẻ siêu xanh”, do chính phủ Italy ban hành vào tháng 12 năm ngoái. Họ phải có nó để vào rạp chiếu phim, phòng gym, hộp đêm hay sân vận động, cũng như được phục vụ tại các quán bar và nhà hàng.

Trong bối cảnh các quốc gia châu Âu đang áp đặt các quy định chặt chẽ hơn nhằm ngăn biến chủng Omicron lây lan, ngày càng nhiều người chống tiêm chủng lại cố gắng lách luật để có được hộ chiếu vaccine.

Ông tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer được chuẩn bị tại một trung tâm tiêm chủng ở Naples, Italy, hồi tháng một năm ngoái. Ảnh: Reuters.
Ông tiêm vaccine Covid-19 của Pfizer được chuẩn bị tại một trung tâm tiêm chủng ở Naples, Italy, hồi tháng một năm ngoái. Ảnh: Reuters.

Hồi đầu tháng 12 năm ngoái, tại Biella, thị trấn gần thành phố Turin thuộc vùng Piedmont, phía bắc Italy, một người đàn ông đến tiêm vaccine Covid-19 với cánh tay giả làm bằng silicone. Sau khi hoàn thành các thủ tục, người đàn ông này, một nha sĩ 50 tuổi, ngồi xuống và vén tay áo lên để nhân viên y tế tiêm.

Nhưng sau khi quan sát kỹ hơn và chạm vào cánh tay, y tá yêu cầu người đàn ông cởi áo và phát hiện hành động gian dối. Kế hoạch thất bại song ông vẫn cố gắng thuyết phục nhân viên y tế nhắm mắt làm ngơ.

Biến chủng Omicron chiếm hơn 80% số ca Covid-19 ở Italy, tuy nhiên, số ca nhiễm mới hàng ngày đã bắt đầu giảm thời gian gần đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Facebook

Call

Mail

Zalo

Youtube